• വെളിച്ചെണ്ണ-പ്രകൃതിദത്ത മേക്കപ്പ് റിമൂവർ
  • കേരളത്തിൽ ഇന്ന് 4700 പേർക്ക് കൊവിഡ് സ്ഥിരീകരിച്ചു; പരിശോധിച്ചത് 59,702 സാമ്പിളുകൾ
  • ജാഗ്രതയിൽ കേരളം; ആരോഗ്യ പ്രവർത്തകരെ വിമാനത്താവളത്തിൽ സജ്ജരാക്കി: വീണ ജോർജ്ജ്
  • പ്രകൃതിദത്തമായ ബ്ലീച്ച് വീട്ടിലുണ്ടാക്കാം, മുഖം തിളങ്ങും
  • മുഖസൗന്ദര്യത്തിന് 6 തരം ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ഫെയ്‌സ് പാക്കുകൾ
  • ബദാം വെറും വയറ്റില്‍ കഴിയ്ക്കണം, കാരണം

News



കര്‍ക്കിടകത്തില്‍ മുരിങ്ങയില കഴിയ്ക്കാമോ, വാസ്തവം

വാസ്തവത്തില്‍ കര്‍ക്കിടക്കാലത്ത് മുരിങ്ങായില കഴിയ്ക്കാതിരിയ്ക്കാന്‍ ആരോഗ്യപരമായ മറ്റൊരു കാരണമാണ് പറയുന്നത്. കര്‍ക്കിടകം മഴക്കാലം കൂടിയാണ്. ദഹനത്തിനു ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള, വയര്‍ സംബന്ധമായ പ്രശ്‌നങ്ങളുള്ള കാലം കൂടിയാണിത്. ഇത്തരം ഘട്ടത്തില്‍ മുരിങ്ങയില കഴിച്ചാല്‍ ദഹിയ്ക്കാന്‍ പ്രയാസം നേരിടും. മുരിങ്ങയിലയെ ഇത്തരത്തില്‍ വില്ലനാക്കുന്നത് സെല്ലുലോസ്എന്നൊരു ഘടകമാണ്. ഇതിനെ ദഹിപ്പിയ്ക്കണമെങ്കില്‍ നമ്മുടെ ശരീരത്തിലെ സെല്ലുലേസ് എന്ന എന്‍സൈമിനേ കഴിയൂ. എന്നാല്‍ ഇതു നമ്മുടെ ശരീരത്തില്‍ ഇല്ല. എന്നാല്‍ വേവിച്ചു കഴിച്ചാല്‍ ഈ സെല്ലുലേസ് കുറേയെല്ലാം നമ്മുടെ ശരീരം തന്നെ ആഗിരണം ചെയ്യുന്നു. ബാക്കിയുള്ള സെല്ലുലേസ് മല വിസര്‍ജനത്തിലൂടെ പുറത്തു പോകും. മുരിങ്ങയില കഴിച്ചാല്‍ പിറ്റേന്നു മലത്തിലൂടെ നാരുകളും മുരിങ്ങയിലയുടെ അംശങ്ങളും പുറത്തു പോകുന്നതായി കാണാം. ഇത് ഈ സെല്ലുലേസ് എന്നതാണ്. ബാക്കിയെല്ലാ ഇലക്കറികളിലും ഈ സെല്ലുലേസ് കുറഞ്ഞ അളവിലേ ഉള്ളൂ. എന്നാല്‍ മുരിങ്ങായിലയില്‍ കൂടിയ തോതില്‍ ഉണ്ട്. ഇത് മഴക്കാലത്ത് ദഹനം കൂടുതല്‍ ബുദ്ധിമുട്ടാക്കുന്നുവെന്നത് തന്നെയാണ് ഇതില്‍ ഈ സമയത്ത് വിഷം, ഇതിനാല്‍ കഴിയ്ക്കരുത് തുടങ്ങിയ ന്യായങ്ങള്‍ പറയുന്നത്.
Copyright © 2018 www.meditv.in |All Rights Reserved.